Giới thiệu

TỔNG QUAN VỀ TRUNG TÂM BƯU CHÍNH SÀI GÒN

 • Tên giao dịch: Trung tâm Bưu chính Sài Gòn
 • Tên giao dịch quốc tế: Saigon Post
 • Tên viết tắt quốc tế: SGP
 1. Lịch sử hình thành
 • Tiền thân là trung tâm phát hàng (hàng phi mậu dịch) từ nước ngoài về Việt Nam, toạ lạc tại đường Cô Giang, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP.HCM.
 • Công ty Cổ phần Dịch vụ Bưu chính Viễn thông Sài Gòn (SPT) là công ty cổ phần đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực Bưu chính Viễn thông được thành lập vào ngày 27/12/1995. Công ty SPT chuyên cung cấp các dịch vụ Bưu chính Viễn thông trên phạm vi toàn quốc như các loại hình dịch vụ bưu chính, điện thoại di động, điện thoại cố định, trung kế bộ đàm, Internet, VoIP, xây dựng công trình, kinh doanh và nhập khẩu thiết bị viễn thông…
 • Ngày 31/12/1996 theo Quyết định số 69/HĐQT-QĐTL của Công ty SPT, Trung tâm Bưu chính Sài Gòn (Saigon Post) được thành lập và là đơn vị duy nhất thuộc Công ty SPT kinh doanh về lĩnh vực Bưu chính trong và ngoài nước.
 • Trung tâm Bưu chính Sài Gòn chuyên cung cấp các dịch vụ về bưu chính như chuyển phát nhanh trong nước và quốc tế, chuyển phát bưu kiện, kho vận, phát hàng thu tiền(COD)…
 • Hiện nay, Saigon Post có mặt khắp 63 tỉnh thành với dội ngũ nhân viên hơn 700 người, hơn 100 xe tải và 300 xe máy chuyên dùng.
 1. Tổ chức và nhân sự

Tổ chức của Saigon Post bao gồm:

(1) Văn Phòng điều hành Trung tâm (HO) gồm Ban Giám đốc Trung tâm và các Phòng/Ban chức năng, tham mưu hoặc trực tiếp sản xuất kinh doanh theo mảng dịch vụ; và

(2) Khối Sản xuất kinh doanh trực tiếp gồm 04 Bưu cục Trung tâm Khu vực I, II, III, IV; dưới BCTTKV là các Bưu cục cấp 2, mạng lưới điểm giao dịch/Cộng tác viên thuộc Khu vực quản lý và các Phòng/Ban/Bộ phận/Tổ/Nhóm được thành lập phù hợp nhu cầu công việc tại Khu vực và định biên hiệu quả lao động.

 1. Mạng lưới chuyển phát

Mạng lưới Saigon Post đã triển khai trên 63/63 tỉnh thành. Theo tình hình thực tế sản lượng phát sinh tại các điểm giao dịch mà Saigon Post tổ chức đường thư phù hợp. Với các tuyến trục chính Saigon Post tổ chức vận chuyển giao nhận 2 chiều (Chiều nhận và chiều gửi), và với những tuyến sản lượng phát sinh thấp Saigon Post sẽ hợp tác với đối tác để lưu thoát hàng hóa.

 1. Ngành nghề kinh doanh chính
 • Bưu chính: Kinh doanh dịch vụ bưu chính viễn thông. Kinh doanh các loại hình dịch vụ bưu chính trong nước và quốc tế.
 • Chuyển phát: Chuyển tiền nhanh. Làm đại lý uỷ thác chuyển phát tài liệu, chứng từ kinh doanh và hàng hoá trong phạm vi cả nước.
 1. Mục tiêu 

Saigon Post phấn đấu trở thành nhà bưu chính chuyển phát chuyên nghiệp, an toàn, hiện đại và phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Thương hiệu Saigon Post

Trung tâm Bưu chính Sài Gòn (Saigon Post) hiện tại đang sử dụng logo được đăng ký chính thức như sau:

Ngoài ra, nhận diện này cũng xuất hiện trên một số vật liệu marketing và bao bì:

 • Thương hiệu Saigon Post được đăng ký bảo hộ từ năm 1998 và đã được khẳng định vị thế trên thị trường chuyển phát cho đến nay.
 • Website chính thức: saigonpost.vn hoặc www.sgp.vn
 • Hotlines: 1900 7227
 • Điện thoại liên hệ: (028) 5404.0040 – (028)5404.0999
 •  

Sơ đồ tổ chức

Sứ mệnh tầm nhìn

THÔNG ĐIỆP CỦA SAIGON POST

SỨ MỆNH

“Chúng tôi là đối tác tin cậy và cầu nối quan trọng cho các Doanh nghiệp trong việc phân phối và chuyển phát.”

TẦM NHÌN

“Tăng cường thoả mãn khách hàng, mở rộng thị phần bằng việc không ngừng hoàn thiện các hệ thống quản lý, nâng cao chất lượng dịch vụ với một đội ngũ nhân viên nhiệt tình và chuyên nghiệp.”

KHẨU HIỆU CỦA CHÚNG TÔI

“Nhanh chóng – Bảo đảm – Lịch sự”
 


 

 

Bạn có biết rằng trình duyệt của bạn đã lỗi thời?

Trình duyệt của bạn đã lỗi thời, và có thể không tương thích tốt với website, chắc chắn rằng trải nghiệm của bạn trên website sẽ bị hạn chế. Bên dưới là danh sách những trình duyệt phổ biến hiện nay.


Click vào biểu tượng để tải trình duyệt bạn muốn.